top of page

THE REASONS FOR HAIR REMOVAL WAX

1

Why hair removal Wax?

ทำไม? ต้องเลือกกำจัดขนด้วยการแว๊กซ์

กำจัดขนด้วยการ Wax เป็นการกำจัดขนแบบถอนรากถอนโคน ซึ่งการกำจัดขนด้วยวิธีแว๊กซ์จะทำให้เผยผิวที่เนียนนุม ผิวจะดูสะอาดเนียนใสได้นาน 2-8 สัปดาห์เลยทีเดียว (ขึ้นอยู่กับแต่บุคคล) และเมื่อทำซ้ำบ่อยๆ ขนที่เกิดขึ้นใหม่จะมีสีที่อ่อนลง ขนาดที่เล็กลง ผลลัพธ์ที่เกินคาดคือปริมาณขนที่งอกใหม่มีน้อยลง ซึ่งสามารถแว๊กซ์ขนได้ทุกที่ที่คุณต้องการ เพราะแว๊กซ์ของเราผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ และยังมีคุณสมบัติช่วยถนอมผิว ไม่ทำร้ายผิวของคุณอีกด้วย

2

Why waxing is better than shaving?

ทำไมแว๊กซ์ขนดีกว่าโกน

แน่นอนว่าการโกนขนเป็นวิธีการกำจัดขนที่ง่ายและรวดเร็วที่สุด สามารถทำได้ทกที่และทุกวัน เพราะมันต้องขึ้นมากวนใจให้เราต้องกำจัดมันทุกวัน แต่เชื่อไหมครับว่า การโกนขนทำร้ายผิวของคุณมาก และทำให้เกิดเส้นขนที่คุดได้ง่าย นอกจากนั้นยังทำให้เส้นขนที่เกิดขึ้นมาใหม่มีขนาดที่ใหญ่และแข็งเป็นตอ ยิ่งเป็นสาเหตุให้เกิดความรำคาญใจมากที่สุด แต่เมื่อคุณได้ลองแว๊กซ์กำจัดขนดูสักครั้ง คุณจะทราบเลยว่า เป็นวิธีการกำจัดขนที่ดีกว่าแน่นอน

3

the best reasons of waxing

เหตุผลที่แว๊กซ์กำจัดขนดีที่สุด

แน่นอนว่าแม้การแว๊กซ์ขน จะทำให้เจ็บมากกว่าการเลเซอร์บ้าง (เพราะไม่ได้ทายาชาและถอนในระดับถอนรากถอนโคนเลยทีเดียว) แต่ผลลัพธ์ที่จะทำให้คุณต้องอยากจะหันมาแว๊กซ์ขนได้อย่างไม่ยากเลย

 

ขนขึ้นช้ากว่าปกติมาก

เมื่อการโกนขนทำให้คุณต้องกำจัดมันในระดับวันเว้นวันหรือสองสามวันครั้ง เมื่อคุณแว๊กซ์ขนคุณจะสัมผัสได้เลยว่าคุณไม่จำเป็นต้องกำจัดมันทิ้งในระยะเวลาถี่ๆ แบบการโกน สามารถเว้นระยะได้เป็นสัปดาห์ นี่คือข้อดีและเหตุผลหลักในการแว๊กซ์กำจัดขน

 

การระคายเคืองน้อยกว่าการโกน

แว๊กซ์อาจจะทำให้คุณรู้สึกเจ็บบ้าง แต่ผิวของคุณจะไม่ถูกทำร้ายจากการขูดด้วยใบมีดคมๆ หรือถูกบาดจากความผิดพลาดจากการโกน ทำให้เกิดการอักเสบหรือบาดแผล และที่สำคัญทำให้ผิวหนังบริเวณที่โกนแห้งเยอะมากและเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายอีกด้วย

 

ไม่ทำให้เกิดผิวไหม้เหมือนการเลเซอร์กำจัดขน

ถึงแม้ว่าการเลเซอร์จะไม่ต้องทรมานจากการดึงขนเหมือนแว๊กซ์ แต่ถ้าคลีนิคที่ใช้เลเซอร์กำจัดขนให้คุณ ไม่มีความเชี่ยวชาญหรือไม่ระมัดระวังในการใช้พลังงานเลเซอร์ ความร้อนจากเลเซอร์อาจส่งผลให้ผิวหนังบริเวณที่คุณต้องการกำจัดขนเกิดการไหม้ พุพองได้มากเช่นกัน 

 

ขนขึ้นมาใหม่จะไม่เป็นตอแข็ง

แน่นอนว่าการแว๊กซ์เพียงสองหรือสามครั้งแรก ขนของคุณจะยังคงขึ้นมาใหม่อีกแน่นอน แต่ขนที่ขึ้นมาใหม่จะไม่ทำให้คุณต้องรู้สึกกังวลหรือรำคาญใจแน่ๆ เพราะขนที่ขึ้นมาใหม่จะมีลักษณะเป็นปลายแหลม เหมือนเช่นขนที่เกิดขึ้นมาจากรากใหม่นั่นเอง ไม่แข็งเป็นตอทำให้มองดูไม่สวยงาม

 

ขนเส้นบางกว่าเดิม

นี่เป็นเหตุผลสำคัญที่สุดอีกข้อ เพราะการแว๊กซ์ขนเป็นการกำจัดออกมาในระดับรากขน จึงทำให้เส้นขนที่เกิดขึ้นมาใหม่มีขนาดบางลง นอกจากนั้นยังทำให้จำนวนเส้นขนมีปริมาณที่น้อยลงไปอีกด้วย และเมื่อทำการแว๊กซ์ขนออกไปหลายๆ ครั้ง อาจสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรเลยทีเดียว ซึ่งก็คงต้องใช้ระยะเวลาเป็นปีๆ เลยทีเดียว แต่ความพอใจที่เราสามารถสัมผัสได้โดยเร็ว คือเส้นขนจะบางลงแน่ๆ ขนของเราจะขึ้นช้าลงไปเรื่อยๆ และปริมาณเส้นขนจะน้อยลงไปด้วย

 

ยิ่งแว๊กซ์ความเจ็บยิ่งลดลง

การแว๊กซ์ขนครั้งแรกจะทำให้เรารู้สึกเจ็บที่สุด เนื่องจากขนจะมีความแข็งแรงมาก ยิ่งถ้าเป็นขนของผู้ชายที่มีขนาดใหญ่และแข็งแรงมากกว่าขนของผู้หญิง จึงเป็นเหตุผลให้เวลาแว๊กซ์ขน ผู้ชายจะรู้สึกเจ็บมาก กว่าผู้หญิง แต่คุณทราบหรือไม่ว่า เมื่อทำการแว๊กซ์ขนหลายๆ ครั้ง ความเจ็บที่คุณรู้สึกจะลดลงไปเรื่อยๆ เพราะขนาดเส้นขนที่เกิดขึ้นมาใหม่ จะเส้นเล็กและไม่แข็งแรงเท่ากับครั้งแรก จึงทำให้คุณรู้สึกเจ็บลดลง

 

ทำให้ผิวเรียบ เนียนนุ่ม น่าสัมผัส

เนื่องจากเนื้อแว๊กซ์ ผลิตจากสารธรรมชาติ จึงทำให้ผิวที่ได้รับการแว๊กซ์จะมีความเนียนเรียบ นุ่ม ไม่แห้งกร้าน ไม่ดำ ไม่เกิดผิวเป็นขุยหรือหนังลอก แต่ในบางครั้งอาจจะทำให้เห็นว่าเป็นผื่นแดงบ้าง เพราะเกิดจากการถอดขนในระดับราก แต่มันจะหายไปภายในเวลา 2 ชั่วโมง

 

การแว๊กซ์ขนเป็นการดีท็อกซ์ผิวและกำจัดกลิ่น

สำหรับคนที่มีปัญหากลิ่นตัวแรง ก็เลือกวิธีที่จะแว๊กซ์ขนเพื่อเป็นการกำจัดกลิ่น เนื่องจากว่าการแว๊กซ์ขน จะช่วยเปิดรูขุมขน ทำให้ขจัดน้ำมันหรือสารตกค้างที่อยู่ในรูขุมขนออกไปได้ และทำให้แบคทีเรียที่เกาะตามเส้นขน ไม่มีที่ให้ยึดเกาะ จึงทำให้ไม่เกิดกลิ่นหมักหมม

bottom of page